In bộ thiệp chúc mừng năm mới ở đâu đẹp, giá rẻ?

  • image1
In bộ thiệp chúc mừng năm mới ở đâu đẹp, giá rẻ?
Mã sản phẩm

NGUỒN GỐC VÀ Ý NGHĨA CỦA THIỆP TẾT

Mùa xuân là mùa sự sum vầy, quây quần bên nhau. Đây cũng là dịp để bạn bày tỏ tình cảm, sự yêu mến dành cho người thân, bạn bè. Khác với tin nhắn zalo hay facebook, chiếc thiệp chúc xuân sẽ kéo gần khoảng cách mọi người với nhau hơn. Trong văn hóa người Việt, năm mới là dịp để bày tỏ tình cảm với mọi người. Đó còn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với những người quanh mình – là một nét văn hóa ứng xử tốt đẹp. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của thiệp Tết như thế nào, các bạn hãy cùng Thư An tìm hiểu về nó nhé.
 

Cập nhật mẫu thiệp Tết hot nhất năm 2021

 

Nguồn gốc của thiệp Tết

– Vào thời Tiền Tần, Tây Hán (206-264 trước TL) nhân dân dùng thiếp chúc mừng năm mới, làm bằng thẻ tre hoặc gỗ cũng đề danh tánh, địa chỉ của mình, mãi về sau mới bắt đầu dùng giấy làm danh thiếp, để gởi cho nhau.
– Nguyên vào thời đại nhà Đường ở Trung Quốc (618-960) vào dịp Tết đến, để chuẩn bị đón mừng năm mới, khoảng cuối tháng Chạp năm cũ, vua triệu tập các đình thần vào chầu, ngự tứ lịch sách năm mới còn gọi là “Hoàng lịch” (tức lịch vua ban). Ngoài nhân dân, họ dùng tấm danh thiếp có ghi tên họ, chức vụ hoặc nghề nghiệp của mình để trao tặng nhau với lời cầu chúc năm mới tốt đẹp, phát tài.
– Theo phong tục tập quán truyền lại thì người chúc và người nhận thiếp chúc không gặp nhau, cho dù họ ở cận kề nhau, căn cứ theo sách Thanh gia lục của Thuận Lộc đã nói rõ: “… người chúc Tết không đến nơi người mình chúc, cho dù nhà gần nhau, họ sai người nhà mang tấm thiếp hồng đến nhà người nhận. Còn người nhận, muốn đáp lễ, cũng làm ngược lại như vậy. Tấm thiếp đó, gọi là “phi thiếp”.

 


Mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021 sang trọng

 

Ý nghĩa thiệp chúc Tết 2021

Thiệp chúc xuân tuy nhỏ nhắn nhưng vô cùng ý nghĩa trong năm mới. Là nơi gửi gắm tình cảm, lời chúc đến bạn bè, người thân của mình. Những chiếc thiệp chúc xuân rực rỡ sẽ giúp không khí năm mới rộn ràng hơn. Trong văn hóa người Việt, thiệp chúc mừng năm mới luôn mang những ý nghĩa tốt đẹp:
Mùa xuân là mùa sự sum vầy, quây quần bên nhau. Đây cũng là dịp để bạn bày tỏ tình cảm, sự yêu mến dành cho người thân, bạn bè. Khác với tin nhắn zalo hay facebook, chiếc thiệp chúc xuân sẽ kéo gần khoảng cách mọi người với nhau hơn. Trong văn hóa người Việt, năm mới là dịp để bày tỏ tình cảm với mọi người. Đó còn là cách bạn thể hiện sự tôn trọng với những người quanh mình – là một nét văn hóa ứng xử tốt đẹp.

 

In thiệp chúc mừng năm mới giá rẻ ở Thái Thịnh

 
Ngày nay, thiệp chúc xuân không đơn thuần chỉ là phương tiện để bày tỏ tình cảm, mà còn là nét văn hóa trong ứng xử kinh doanh. Là cơ hội để doanh nghiệp của bạn gửi lời cảm ơn quý khách hàng. Việc làm này tưởng đơn giản, nhưng nó lại là cách giúp giữ mối quan hệ với khách hàng. Theo quan niệm của người Việt, lời chúc mừng trong năm mới rất quan trọng.Họ luôn muốn được nhận thật nhiều lời chúc mừng trong ngày tết. Ngoài ra, bạn cũng cần gửi lời cảm ơn đến đội ngũ nhân viên đã và đang đồng hành cùng mình. Là những nhân tố quan trọng góp phần cho sự phát triển của công ty.
 

Thiết kế thiệp Tết miễn phí, in thiệp Tết 2021 đẹp giá rẻ ở Ngã Tư Sở

 

In thiệp tết ở đâu giá rẻ?

In Thư An có đội ngũ thiết kế nhiều kinh nghiệm trong việc sáng tạo các mẫu thiệp chúc mừng năm mới, thiệp sinh nhật, thiệp mời đám cưới, hội nghị, …và là đối tác của nhiều công ty lớn. Tại In Thư An, khách hàng sẽ chọn cho mình được những mẫu  thiệp chúc mừng năm mới đẹp nhất và đầy ý nghĩa trong dịp Tết sắp tới. Hãy tới In Thư An để in thiệp tết, quý khách sẽ có ngay những tấm thiệp tết như ý.

---------------------------------------------
Công ty CP Tạo mẫu In Thư An:
Địa chỉ: số 5, ngõ 49/28 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Hotline: 0988.570.870/ 0937.371.746
Email: inthuan111@gmail.com
Website: 
www.inthuan.vn

 

Hỗ trợ trực tuyến

tin tức - sự kiện

Xem thêm >>

Bản đồ