Hướng dẫn lên menu cho quán cafe, trà sữa chuyên nghiệp | Địa chỉ in menu giá rẻ nhất Hà Nội

  • image1
Hướng dẫn lên menu cho quán cafe, trà sữa chuyên nghiệp | Địa chỉ in menu giá rẻ nhất Hà Nội
Mã sản phẩm

Mở 1 quán cafe trà sữa là ước mơ của nhiều người. Để bắt đầu với việc tự lên menu cho mô hình kinh doanh cafe/ trà sữa thì cũng giống như làm bất cứ một điều gì thì trước tiên, hãy xác định được MENU bạn hướng đến sẽ có những gì, hay nói cách khác sườn menu sẽ bao gồm những món thức uống chính nào của quán bạn. Ở bài viết này Thư An sẽ tìm hiểu cách lên menu đồ uống cho quán cafe để tối đa lợi nhuận nhé!

1. Xác định Menu chính của quán

1.1. Các loại đồ uống cần có trong menu

Một quán cà phê dù truyền thống hay hiện đại đều có những món đồ uống cơ bản không thể thiếu sau:

Cà phê: Quán cafe thì tất nhiên không thể thiếu món đồ uống cafe này rồi, đó có thể là cà phê đen, cà phê sữa truyền thống đậm đà vị cà phê hay những cốc cà phê máy mới lạ thơm ngon như capuchino, latte, mocha, espresso…
 

Trong menu quán cafe của bạn nên có cần bằng các đồ uống cafe, cần cập nhật các đồ uống cafe theo trend hoặc theo xu hướng thị trường hiện nay. Cần cập nhật và làm mới hướng vị cà phê liên tục để tạo sự cạnh tranh

Các thức uống từ trái cây như: nước ép với hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng cao luôn được nhiều người lựa chọn, các loại như nước ép dâu, dứa, cóc, táo, cam… Sinh tố hoa quả cũng là nhóm đồ uống mà menu đồ uống nào cũng nên có, các vị như sinh tố bơ, chanh tuyết, việt quất… Đồ uống đá xay cũng là món đồ uống phổ biến mà quán cafe nên có.
Đồ uống từ trà: nhóm đồ uống trà, dù là trà nóng hay trà lạnh cũng rất cần thiết nên có trong menu đồ uống, với cách pha chế khá đơn giản với các vị phổ biến như trà đào cam sả, trà táo bạc hà,…Mọi người thường nghĩ rằng quán cafe thì đồ uống chỉ có cafe. Tuy nhiên để tạo sự khác biệt và tạo ra sự cạnh tranh với đối thủ thì bạn phải biết cách lên menu cho quán cafe sao cho phù hợp với xu hướng của thị trường. Đồ uống từ trà hiện nay đang được giới trẻ và văn phòng rất yêu thích vì vậy không thể không bổ sung và menu quán cafe

 

1.2. Các loại đồ uống theo mùa, theo trend

Ngoài những món đồ uống phổ biến mà hầu như quán cà phê nào cũng có thì việc có thêm các loại đồ uống theo mùa, theo trend sẽ khiến menu trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn nhiều.

Các loại đồ uống theo mùa như trà nóng, cacao nóng, socola nóng… chuyên phục vụ cho mùa đông thì bạn nên có menu nhỏ phục vụ thêm những món đồ uống này vào mùa đông chứ không nên phục vụ đại trà, vì ngoài mùa đông lượng tiêu thụ của các món đồ uống này đều rất thấp, nếu vẫn cố duy trì bán trong mùa hè sẽ khiến các chi phí duy trì trở nên lãng phí hơn.
 

Các loại đồ uống theo trend sẽ góp phần tạo nên màu sắc đa dạng cho thực đơn, vì thế việc cần làm của các chủ cửa hàng đó chính là không ngừng tìm kiếm, sáng tạo các món đồ uống mới ngon hơn và chủ động tìm hiểu thị trường, cũng như đối thủ cạnh tranh để có thể liên tục cập nhật các món đồ uống mới nhất theo thị hiếu.

Ngoài ra trang cách lên menu cho quán cafe thì đừng quên thêm vào những loại nước giải khát đóng chai phổ biến trên thị trường, chúng chiếm phần doanh thu lớn hơn bạn nghĩ đấy.
 

1.3. Các loại combo, ưu đãi trong menu

Các loại combo cũng là điều mà khá nhiều khách hàng yêu thích, các combo có thể bao gồm món đồ uống với đồ ăn vặt kèm theo, thông thường khách hàng đều có xu hướng lựa chọn combo nhiều hơn khi họ phải xem một hàng dài những món đồ uống, đồ ăn kèm khiến họ bối rối không biết nên chọn gì. Và vì thế ở các combo, cửa hàng nên đặt những món đồ uống nổi trội của mình, hoặc những món đồ uống đang được ưa chuộng nhất.

2. Xác định chi phí

Sau khi đã có sơ bộ những món đồ uống sẽ có trong menu của quán thì việc tiếp theo là xác định chi phí, xác định giá của các món đồ uống đó.

Để có thể tính được giá của một món đồ uống chủ cửa hàng cần biết những chi phí sau:

  • Thứ nhất chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí này sẽ chiếm 30 – 35% giá bán ra của sản phẩm.
  • Ngoài ra các chi phí khác như: tiền thuê mặt bằng, tiền lương cho nhân viên, các hóa đơn điện nước duy trì hoạt động của quán.

Việc xác định chi phí và giá cho đồ uống cần phải phụ thuộc vào chi phí cho nguyên vật liệu trung bình, số lượng đồ uống dự tính bán ra và điểm hòa vốn.

3. Cân bằng menu quán cafe

Bước tiếp theo trong cách lên menu cho quán cafe hiệu quả nhất là cần cân bằng menu của quán sao cho phù hợp với giá thị trường nguyên liệu

Giá của nguyên vật liệu để pha chế các món đồ uống luôn biến động theo mùa, đặc biệt là với các nguyên liệu như hoa quả, nhưng giá đồ uống thì không thể thay đổi liên tục theo giá nguyên liệu như vậy được. Vì thế khi lên menu đồ uống, chủ cửa hàng cần biết và đánh giá trước vấn đề này. Từ đó đưa ra mức giá phù hợp sao cho những thời điểm giá thị trường nguyên vật liệu cao cũng không gây lỗ cho cửa hàng.

4. Thiết kế hình thức menu

Hình thức của menu cũng khá quan trọng vì khách hàng dựa vào đó để đánh giá mức độ tiện lợi và chuyên nghiệp của cửa hàng, từ đó khách hàng có thể sẽ ưng ý và quay lại.

Về hình thức menu thì có 3 dạng như sau:

Menu một tờ: đây là hình thứ menu phổ biến nhất hiện nay. Menu một tờ sẽ là menu liệt kê hết tất cả các loại đồ uống, đồ ăn kèm… rất thuận tiện cho khách xem 1 lượt các loại đồ và dễ dàng hơn khi gọi. Ngoài ra loại menu này cũng khá tiết kiệm, dễ dàng cho quán khi muốn thay đổi, bổ sung thêm đồ uống mới hoặc tăng hay giảm giá. Tuy nhiên chúng có nhược điểm là khó có thể nhấn mạnh được đâu là đồ ungso nổi trội đặc biệt nhất của quán, cũng hạn chế trong việc thiết kế, khó thiết kế độc đáo đáng nhớ.

in menu
In menu giá rẻ tại Thanh Xuân

in menu
In menu 1 tờ lấy ngay ở Nguyên Hồng

Menu quyển: cũng tương tự như menu tờ thì quyển menu cũng cung cấp toàn bộ đồ uống đồ ăn phục vụ ở quán. Nhưng ưu điểm hơn là nó có nhiều diện tích để cửa hàng phân chia đồ uống thành những nhóm phù hợp, thể hiện sự chuyên nghiệp của quán và có cả diện tích để thêm cả hình mình họa. Tuy nhiên chi phí của một quyển album sẽ cao hơn nhiều.


in menu
In menu quyển tại Đống Đa

in menu

 

Menu dạng bảng: Là menu thường được treo ở quầy bar, nơi order đồ uống, thường áp dụng nhiều hơn cho những quán cafe take away hoặc những quán có truyền thống gọi đồ trả tiền trước khi uống. Menu bảng này cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và đầu tư của quán hơn nhiều.

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện khác nhau mà người ta có thể chọn cách lên menu cho quán cafe sao cho phù hợp hoặc là kết hợp chúng với nhau. Mục tiêu chung vẫn là mang đến sự thuận tiện nhanh chóng cho khách hàng.
 

In menu cho quán cafe, trà sữa, quán nước ở đâu tại Hà Nội?
Công ty In Thư An cam kết dịch vụ in menu:

• Công nghệ in ấn hiện đại. In Thư An sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài có tốc độ in ấn nhanh chóng, chất lượng in menu Hà Nội đẹp, đảm bảo.
• Hệ thống máy móc để gia công hoàn thiện sản phẩm đa dạng: máy khoan, cắt, đóng, bế… đáp ứng được từng nhu cầu gia công thành phẩm cho khách hàng.
• Giá thành cạnh tranh nhất tại Hà Nội
• Chất lượng dịch vụ và sản phẩm
• Hỗ trợ đầy đủ về thủ tục thiết kế, in ấn cho đến thanh toán
• Khâu thanh toán tiện dụng: thanh toán trực tiếp hoặc chuyển khoản
• Hỗ trợ giao hàng trong nội thành Hà Nội

---------------------------------------------
Công ty CP Tạo mẫu In Thư An:
Địa chỉ: số 5, ngõ 49/28 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Hotline: 0988.570.870/ 0937.371.746
Email: inthuan111@gmail.com
Website: 
www.inthuan.vn

 
 
 
 

tin tức - sự kiện

Xem thêm >>

Bản đồ