Chất liệu để sản xuất túi nilon là gì? Địa chỉ in túi nilon giá rẻ tại Hà Nội

  • image1
Chất liệu để sản xuất túi nilon là gì? Địa chỉ in túi nilon giá rẻ tại Hà Nội
Mã sản phẩm

TÚI NILON LÀ GÌ?

Túi ni lông hay túi nilon là một vật dụng quen thuộc hàng ngày của chúng ta. Nó là một chiếc túi bằng nhựa mỏng được sản xuất bằng phương pháp đùn hoặc thổi màng thông qua các khuôn máy.

Túi ni lông có nhiều màu sắc khác nhau với sự đa dạng về kích thước, kiểu dáng và mẫu mã. Túi ni lông được sử dụng cho rất nhiều ứng dụng khác nhau như dùng để đựng thực phẩm đồ dùng, đóng gói sản phẩm, bảo quản hàng hóa...
 

túi nilon
Xưởng sản xuất và in túi cho siêu thị, cửa hàng ở Thanh Xuân

 

Túi ni rất nhẹ, dẻo dai, bền, chắc và đặc biệt là siêu rẻ nên việc nó được sử dụng nhiều như vậy cũng không có gì khó hiểu. Tuy nhiên, một vấn đề lớn đối với loại vật dụng này là nó cần thời gian hàng trăm năm để phân hủy nên sẽ giữ lại một lượng lớn túi ni lông trong môi trường sống.

TÚI NILON ĐƯỢC LÀM TỪ NHỰA GÌ?

Túi ni lông được làm từ các nguyên liệu khác nhau nhưng chủ yếu được sản xuất từ nhựa PE (Polyetilen) và nhựa PP (Polypropilen) có nguồn gốc từ dầu mỏ cùng với một số hóa chất phụ gia khác.

Nhựa PE

Nhựa PE có tên đầy đủ là Polyetylen gồm nhiều nhóm etylen CH2-CH2 liên kết với nhau bằng các liên kết hydro no. Đây là một loại nhựa dẻo với khả năng cách điện, chống dẫn nhiệt và chống thấm nước, có màu trắng trong nhưng tuỳ vào từng nhu cầu và ứng dụng mà hạt nhựa sẽ được thêm các màu khác nhau cho phù hợp.

Nhựa PE có nhiều loại nhưng trong việc sản xuất túi ni lông thì người ta chỉ thường sử dụng hai loại sau:

  • Nhựa HDPE (High Density Polyethylene): Polyetyle tỷ trọng cao

  • Nhựa LDPE (Low Density Polyethylene): Polyetyle tỷ trọng thấp


túi nilon
Kho bán túi nilon có sẵn số lượng lớn ở Thái Thịnh

 

Túi ni lông làm từ nhựa HDPE thường có màu trắng đục hoặc trắng mờ, bề mặt không quá bóng, ít mềm dẻo, hơi cứng và dễ bị nhăn, gấp nếp. Khi cọ xát loại túi này sẽ tạo ra tiếng động xột xoạt nên người ta thường gọi là túi xốp. Túi xốp làm từ nhựa HDPE được sử dụng nhiều như túi đựng rác, túi đựng thực phẩm, đồ dùng trong chợ, siêu thị, cửa hàng.

Nhựa LDPE sẽ tạo ra các túi ni lông có độ trong suốt cao, bề mặt bóng, mịn hơn so với nhựa HDPE. Với khả năng linh hoạt, dẻo dai, dễ co dãn nên nó thường được sử dụng làm các túi khổ lớn để dựng các hàng hóa nặng và thường được in logo quảng cáo cho các doanh nghiệp. Cả hai loại túi ni lông này đều an toàn nên được sử dụng cho hầu hết các loại thực phẩm và đồ dùng.

Nhựa PP

Nhựa PP (Polypropylen) là một loại polyme được tạo ra từ phản ứng trùng hợp propylen. Nhựa PP có màu trắng trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không độc và được đánh giá là an toàn nên được phép sử dụng để làm đồ chơi trẻ em, các loại túi ni lông, tấm nhựa kỹ thuật,...


túi nilon
In túi nilon HD - PE cho shop quần áo, phụ kiện, giày dép giá rẻ ở Ba Đình

 

Túi ni lông được sản xuất từ nhựa PP có độ bền cơ học cao, hơi cứng nên ít mềm dẻo và khó kéo dãn hơn so với túi ni lông làm từ nhựa PE. Tuy nhiên, bề mặt của túi nhựa PP bề mặt bóng, mịn, độ bền cao và có khả năng chống thấm nước, thoáng khí nên thường được dùng làm túi đựng thực phẩm, túi đựng hàng hóa tại nơi có độ ẩm thấp, nơi nóng bức. Một số loại túi nhựa PP thực tế như túi đựng kẹo, bánh, thảo mộc và các loại hạt.

ĐỊA CHỈ IN TÚI NILON GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Hiện nay, Công ty In Thư An là đơn vị chuyên sản xuất và in ấn túi nilon (ni lông)  số lượng lớn trên thị trường. Trong những năm qua, công ty không ngừng nỗ lực phấn đấu để vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, giữ vững chất lượng và giá cả hàng hóa. Các sản phẩm túi ni lông của Thư An được gia công và thiết kế tỉ mỉ qua từng công đoạn với quy trình hiện đại, đúng tiêu chuẩn. Nhờ vậy, mỗi sản phẩm sau khi ra đời đều đảm bảo độ bền đẹp, thân thiện với môi trường và đa dạng mẫu mã.
Hy vọng rằng với những thông tin trên đây các bạn có thể nắm được các thành phần hóa học của túi nilon. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe và môi trường bạn cần có biện pháp sử dụng túi sao cho phù hợp nhất.

 ---------------------------------------------
Công ty CP Tạo mẫu In Thư An:
Địa chỉ: số 5, ngõ 49/28 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, HN
Hotline: 0988.570.870/ 0937.371.746
Email: inthuan111@gmail.com
Website: 
www.inthuan.vn

tin tức - sự kiện

Xem thêm >>

Bản đồ